Quang Bình phát động lễ trồng cây xuân Mậu Tuất 2018

26/02/2018 00:00 117 lượt xem

Ngày 26/02. UBND huyện Quang Bình đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Mậu Tuất năm 2018 nhằm tạo khí thế ra quân đầu xuân, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2018 và kỷ niệm 15 năm thành lập huyện Quang Bình (24/12/2003 - 24/12/2018).

Đồng chí Hoàng Ngọc Liên, Phó Bí thư T.Tr Huyện Ủy, Chỉ tịch HĐND huyện  trồng cây tại khu vườn đồi Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quang Bình

Quang Bình có điều kiện thuận lợi cho phát triển Nông - Lâm nghiệp và phát triển rừng, trong những năm qua cấp ủy, chính quyền huyện đã luôn quan tâm, tập chung cho phát triển và bảo vệ rừng, qua đó độ che phủ rừng hàng năm được nâng lên. Tuy nhiên việc phát triển và thu nhập từ rừng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, quỹ đất của huyện, do vậy việc trồng cây gây rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép cần được tiếp tục triển khai sâu rộng tới từng người dân để không ngừng nâng cao ý thức bảo vệ và phát triển rừng trong cán bộ và nhân dân. Tại lễ phát động Tết trồng cây, UBND huyện Quang Bình yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, công tác phòng chống cháy rừng, tăng cường áp dụng các biện pháp lâm sinh nâng cao năng suất, chất lượng cây lâm nghiệp. Các ngành chức năng phối hợp với các địa phương tăng cường vận động quần chúng kết hợp với việc sử dụng các biện pháp cứng rắn để xử lý các hành vi xâm hại đến rừng, nhất là việc chặt phá rừng phòng hộ, rừng đầu nguồn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện  trồng cây tại khu vườn đồi Ban Chỉ huy Quân sự huyện

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các ban, ngành, đoàn thể huyện; cấp ủy, chính quyền, giáo viên, học sinh các trường, Bí thư Chi bộ, trưởng các thôn, tổ dân phố và bà con nhân dân thị trấn Yên Bình đã tham gia trồng trên 4.000 cây Keo Úc tại khu vườn đồi Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quang Bình góp phần xây dựng huyện Quang Bình ngày càng xanh - sạch - đẹp.