Xây dựng Đảng, chính quyền

Quang Bình mở lớp nghề quản trị Hợp tác xã

15/08/2018 00:00 61 lượt xem

Ngày 14/8. UBND huyện Quang Bình phối hợp với Trung tâm đào tạo nghề nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc Trường Cao đẳng Nông nghiệp và PTNT Bắc Bộ mở lớp đào tạo nghề quản trị Hợp tác xã cho thành viên Ban quản trị các Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp học đợt này có 35 học viên thuộc BQT các HTX trên địa bàn huyện, với hình thức đào tạo nghề dưới 3 tháng các học viên được nghiên cứu về Luật hợp tác xã; quản trị điều hành Hợp tác xã; quản trị sản xuất và lập kế hoạch kinh doanh... Qua đó, giúp các học viên thay đổi tư duy lãnh đạo, phát huy liên kết trong sản xuất, khắc phục sản xuất manh mún, nhỏ lẻ. Hoạt động có sự liên kết hài hòa giữa điều hành thôn với phát triển kinh tế; nâng cao chất lượng, năng suất lao động, giảm chi phí nhờ áp dụng các tiến bộ KHKT. Nâng cao tỷ lệ cán bộ quản lý HTX được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước về HTX. Qua đây, sẽ là nguồn lực để phát huy những mặt tích cực của HTX giúp các hộ phát triển kinh tế, thay đổi bộ mặt nông thôn.