Xây dựng Đảng, chính quyền

Quang Bình mở lớp bồi dưỡng cho những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn, tổ dân phố năm 2019

31/07/2019 00:00 98 lượt xem

Trong 3 ngày, từ 31/7 đến 02/8/2019, UBND huyện Quang Bình tổ chức mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn, tổ dân phố.

Tham gia lớp bồi dưỡng lần này gồm các chức danh: Công an viên thường trực; Phó Bí thư Đoàn xã; Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; phụ trách công tác Xã hội, Dân số - KHHGĐ; Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ; phụ trách Khuyến nông, Khuyến lâm, Khuyến ngư, công tác Thủy lợi và Bảo vệ thực vật; Trưởng ban Thú y và Kiểm soát giết mổ ở cấp xã và các chức danh: Công an viên; Đội trưởng các thôn, tổ dân phố; Bí thư Chi đoàn; Chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh; nhân viên Khuyến nông, Khuyến lâm, Thú y và Môi trường; Chi hội trưởng Hội Phụ nữ; nhân viên Y tế thôn ở thôn, tổ dân phố. Đây là các chức danh được sắp xếp, kiện toàn lại theo Nghị Quyết số 27/2018/NQ-HĐND ngày 07/12/2018 của HĐND tỉnh. Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên đã được quán triệt, hướng dẫn về chức năng, nhiệm vụ đối với lĩnh vực, công việc mình phụ trách, theo dõi và nắm bắt được kế hoạch làm việc và phối hợp với các ngành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ... Đây là những kiến thức cơ bản nhằm trang trị cho các học viên kỹ năng, phương pháp làm việc cụ thể góp phần tích cực trong việc tham mưu, giúp cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở.