Quang Bình gần 50 người tham gia hiến máu nhân đạo

20/12/2015 00:00 308 lượt xem

Ngày 18.12, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu nhân đạo huyện, Bệnh viện đa khoa, Huyện đoàn Quang Bình đã phối hợp tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 5, năm 2015. Ngày hội thu hút hơn 50 người tham gia gồm lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, các xã trên địa bàn.

Trong đợt này, huyện đã tiếp nhận được 8 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn. Theo kế hoạch năm 2015, huyện Quang Bình đăng ký đạt 150 đơn vị máu. Đến thời điểm này, lượng máu thu nhận được 178 đơn vị máu đã đạt vượt kế hoạch giao. Hiến máu nhân đạo tình nguyện là hoạt động thường niên, có ý nghĩa nhân đạo to lớn, giúp tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân huyện Quang Bình nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, giáo dục tinh thần thương thân thương ái trên tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đây là hoạt động mang giá trị nhân văn to lớn, góp phần nâng cao nhận thức và ngày càng thu hút đông đảo cán bộ, CCVC, hội viên, đoàn viên thanh niên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện tham gia hiến máu cứu người.