Quân khu 2 kiểm tra 6 tháng đầu năm tại Ban CHQS huyện Quang Bình

11/06/2024 08:32 179 lượt xem

Ngày 10/6, Đoàn công tác của Quân khu 2, do đồng chí Đại tá Đào Ngọc Phương - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL Quân khu 2 làm trưởng đoàn, cùng đi có các cơ quan của Cục Chính trị quân khu và Bộ CHQS tỉnh tiến hành kiểm tra công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến giáo dục pháp luật; công tác vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở theo đề án 1371 của Thủ tướng Chính phủ; công tác quản lý, chấp hành kỷ luật, pháp luật 6 tháng đầu năm 2024 tại Ban CHQS huyện Quang Bình. Dự buổi làm việc có đồng chí Tăng Trung In - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 1371 huyện.

Đồng chí Tăng Trung In - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Qua kiểm tra tại Ban CHQS huyện cho thấy trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã quán triệt đầy đủ các chỉ thị, hướng dẫn, kế hoạch của trên; tổ chức triển khai một cách nghiêm túc, đồng bộ, toàn diện trên các mặt công tác; duy trì nghiêm túc nề nếp chế độ, nhất là kế hoạch giáo dục chính trị, phổ biến giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm cho các đối tượng. Quản lý tốt tình hình tư tưởng và kỷ luật.

Đại tá Đào Ngọc Phương - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL Quân khu 2 phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu nhận xét trong điều kiện cán bộ phân tán, thiếu vắng, thời tiết diễn biến bất thường, kinh tế xã hội của địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Đảng uỷ - Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai một cách đồng bộ các kế hoạch, hoàn thành tốt các nội dung được kiểm tra, trong đó đã có nhiều đổi mới và cách làm hay trong phổ biến giáo dục pháp luật theo đề án 1371. Những tồn tại, hạn chế Đoàn trao đổi đề nghị Ban CHQS huyện nghiêm túc tiếp thu.

Yêu cầu trong thời gian tới Đảng uỷ - Ban CHQS huyện tiếp tục lãnh đạo cơ quan, chỉ đạo, hướng dẫn cơ sở duy trì nghiêm chế độ hoạt động CTĐ,CTCT, nhất là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến giáo dục pháp luật; công tác vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở; công tác quản lý, chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật nhà nước; làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng trên địa bàn trao đổi thông tin, phối hợp hiệp đồng nắm chắc tình hình ANCT-TTATXH, chủ động tham mưu đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương xử lý kịp thời, không để bị động bất ngời trong mọi tình huống, tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận. Rà soát lại các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm để không sót việc, có kế hoạch tổ chức thực hiện cụ thể và chẩn bị tốt các nội dung sơ kết 6 tháng theo các chuyên ngành khi có hướng dẫn của cấp trên.

Ngọc Trâm