Phó Chủ tịch UBND huyện Tăng Trung In kiểm tra dịch tả lợn Châu Phi tái phát trên địa bàn thị trấn Yên Bình

08/09/2021 03:44 181 lượt xem

Ngay sau khi nhận được tin báo từ chính quyền UBND thị trấn Yên Bình về phát hiện dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trên địa bàn, đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp xuống cơ sở để nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh.

Phó chủ tịch UBND huyện Tăng Trung In kiểm tra lợn dịch tả châu phi tại thị trấn Yên Bình

Được biết trên địa bàn Tổ 4, thị trấn Yên Bình có rất nhiều hộ gia đình chăn nuôi lợn và hiện đã có hơn 100 con lợn đã bị chết hoặc đã được người dân tiêu hủy. Trước tình hình đó, đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND thị trấn Yên Bình tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên trên địa bàn toàn thị trấn. Cụ thể, rà soát, thống kê toàn bộ đàn lợn trên địa bàn để hỗ trợ kịp thời những hộ dân có lợn bị chết hoặc đã được chính quyền địa phương đem đi tiêu hủy, lập danh sách những hộ dân chăn nuôi tái đàn sau khi hết dịch theo quy định. Hướng dẫn chăn nuôi, tăng cường áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học; thường xuyên vệ sinh, sát trùng bằng vôi bột, hóa chất; tổ chức tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi. Ngoài ra, đối với địa phương có ổ dịch bệnh dịch tả lợn Châu Phi chưa qua 21 ngày, cần tập trung mọi nguồn lực để tổ chức kiểm soát, không để dịch tiếp tục phát sinh, lây lan ra toàn huyện.

Minh Tuân