Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra viêm da nổi cục ở bò tại xã Tân Bắc

02/08/2021 02:03 91 lượt xem

Chiều 30/7, đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục ở bò tại thôn My Bắc, xã Tân Bắc. Cùng đi có các ngành chuyên môn của huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Tân Bắc.

Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra viêm da nổi cục ở bò tại xã Tân Bắc
Đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục ở bò tại gia đình ông Phù Minh Thành thôn My Bắc, xã Tân Bắc
Phó Chủ tịch UBND huyện Tăng Trung In phát biểu tại buổi làm việc

Theo thông tin báo cáo ngày 29/7 tại hộ gia đình ông Phù Minh Thành (tại thôn My Bắc, xã Tân Bắc) có 01 con bò xuất hiện triệu chứng nổi cục ở da. Qua kiểm tra thực tế tại hộ gia đình và nghe Lãnh đạo UBND xã báo cáo đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã cần phải vào cuộc quyết liệt, huy động các lực lượng, các tổ chức chính trị - xã hội cùng vào cuộc phòng chống dịch, dập dịch. Tuyên truyền, vận động nhân dân, các hộ gia đình có trâu, bò bị viêm da nổi cục phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại, phun khử trùng, rắc vôi khử khuẩn và tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn trâu, bò trên địa bàn xã, không để dịch lây lan ra các thôn khác; tổ chức hướng dẫn nhân dân cách thức chăm sóc vệ sinh trâu, bò khi mắc bệnh, tiêm vắc xin và theo dõi tiến trình của bệnh. Thường xuyên báo cáo kịp thời, tổ chức khoanh vùng nuôi nhốt trâu, bò tại khu vực có gia súc mắc bệnh, triển khai tiêm phòng bao vây ổ dịch. Đồng thời tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức như Băn Zôn, khẩu hiệu, ZaLo, phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân nắm và phòng chống dịch. Rà soát cụ thể tổng số đàn trâu, bò đã được tiêm vắc xin tại các thôn trên địa bàn xã.

Hoàng Tuấn