Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long làm việc tại Quang Bình

20/10/2021 13:45 83 lượt xem

Ngày 20/10, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Nam và Yên Thành (Quang Bình). Cùng đi có Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; về phía huyện Quang Bình có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ngành chuyên môn huyện, cấp ủy chính quyền 2 xã.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long làm việc tại Quang Bình
Đồng chí Phó Chủ tịch T.Tr UBND tỉnh Hoàng Gia Long cùng Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ xây dựng chợ xã Tân Nam
Đồng chí Phó Chủ tịch T.Tr UBND tỉnh Hoàng Gia Long kiểm tra tiến độ xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Tân Nam

Đến thời điểm kiểm tra, tiêu chí NTM huyện Quang Bình đã đạt 226 tiêu chí/14 xã, bình quân 16,1 tiêu chí/xã. Dự kiến hết tháng 10/2021 xã Tân Nam và xã Yên Thành tăng 01 tiêu chí nâng tổng số tiêu chí toàn huyện đạt là 228 tiêu chí. Đối với xã Yên Thành và xã Tân Nam đạt là 15/19 tiêu chí. Kinh phí tỉnh giao là: 30.570 triệu đồng, giải ngân lũy kế đến ngày 10/10/2021 được 22.284,3 triệu đồng đạt 72,9%. Việc tiếp nhận xi măng ở 02 xã Tân Nam và Yên Thành đã triển khai thực hiện được 57 tuyến đường giao thông dài 18,350 km, trong đó xã Yên Thành 24 tuyến dài 6,110 km, xã Tân Nam 33 tuyến dài 12,240 km. Quang Bình đã ban hành Kế hoạch số 02-KH/BCĐ ngày 08/9/2021 của BCĐ xây dựng NTM huyện huy động lao động ngày thứ 7 vì nông thôn mới, đến ngày 10/10/2021 các nhóm thực hiện được 3.178m (xã Yên Thành 1.645m, xã Tân Nam 1.533m). Vận động xã hội hóa và nhân dân đóng góp ngày công quy tiền ước đạt 7,0 tỷ đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch T.Tr UBND tỉnh Hoàng Gia Long cùng Lãnh đạo huyện kiểm tra đường bê tông nông thôn tại xã Yên Thành

Đồng chí Phó Chủ tịch T.Tr UBND tỉnh Hoàng Gia Long cùng Lãnh đạo huyện kiểm tra trụ sở thôn Dồng Tâm, xã Yên Thành

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận kết quả xây dựng nông thôn mới của 2 xã và biểu dương sự đóng góp của nhân dân để thực hiện làm đường giao thông nông thôn của địa phương; đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực đóng góp, tham gia thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đảm bảo đúng tiến độ, kế hoạch, phấn đấu 2 xã của huyện trong 8 xã theo kế hoạch của tỉnh đạt chuẩn xã nông thôn trong năm 2021.

Đồng chí Phó Chủ tịch T.Tr UBND tỉnh Hoàng Gia Long cùng Lãnh đạo huyện Quang Bình kiểm tra tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia tại xã Yên Thành

Đức Trọng