Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Hương Sơn và Yên Hà

07/05/2021 09:25 56 lượt xem

Ngày 05/5, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó BCĐ bầu cử huyện Quang Bình đã đi kiểm tra việc chuẩn bị công tác bầu cử ở xã Hương Sơn và Yên Hà.

Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực đã đi thực tế tại các thôn thuộc 2 xã, nhìn chung đến thời điểm hiện tại các xã đã triển khai đồng bộ các nội dung về niêm yết danh sách cử tri, bảng tóm tắt tiểu sử về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác trang trí khánh tiết và công tácvệ sinh quanh khu vực bỏ phiếu đã được các thôn vận động nhân dân tiến hành dọn dẹp và đang dần hoàn thiện việc trang trí khánh tiết. Qua kiểm tra thực tế tại các thôn, địa điểm bỏ phiếu của 2 xã, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các thôn cần có sự linh hoạt trong việc vận động cử tri trong công tác bầu cử, cũng như vận động nhân dân, đảng viên tham gia vệ sinh khu vực bỏ phiếu; làm tốt công tác trang trí khánh tiết, việc bố trí điểm đặt hòm phiếu và có sự định hướng cho các bậc cử tri khi bỏ phiếu. Đảm bảo công tác trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các xã cần nắm bắt sự thay đổi biến động của cử tri tại các thôn và có sự chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra trong ngày bầu cử theo sự chỉ đạo định hướng chung từ tỉnh đến huyện. Chú trọng đẩy mạnh việc tuyên truyền về Luật bầu cử, ngày bầu cử 23/5/2021 gắn với phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử diễn ra tới đây.