Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tân Nam

29/05/2024 10:09 301 lượt xem

Ngày 28/5, đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ông bà Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện và Tổ đại biểu HĐND xã Tân Nam đã có buổi TXCT trước kỳ họp thường kỳ giữa năm 2024 HĐND huyện và xã tại thôn Tân Bình, xã Tân Nam. Dự buổi TXCT có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, cùng đông đảo cử tri thôn Tân Bình.

Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giải đáp làm rõ các ý kiến của cử tri thôn Tân Bình, xã Tân Nam

Kỳ họp giữa năm 2024 HĐND huyện dự kiến diễn ra trong 1,5 ngày (vào ngày 04 - 05/7/2024) tại Trung tâm Hội nghị huyện Quang Bình; kỳ họp HĐND xã dự kiến tổ chức 01 ngày cuối tháng 6/2024. Kỳ họp sẽ thông qua các báo cáo, thông báo, tờ trình, nghị quyết của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các cơ quan tư pháp huyện. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở các cử tri đã có một số kiến nghị đến các ông bà đại biểu như: Đường điện đã được đầu tư hoàn thiện từ năm 2022 đề nghị hạ thế đường dây 0,4Kw cho nhân dân sử dụng điện; đầu tư hoàn thiện đoạn đường bê tông liên thôn dài 1,0 km, rộng 3,5m cho thôn; đầu tư kênh mương nội đồng với chiều dài hơn 1000m để phục vụ tưới tiêu cho khoảng 7-8 ha cho nhân dân; nhiều hộ gia đình trong thôn đã đề nghị nhiều lần nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thổ cư, đất vườn rừng, đề nghị các cơ quan chuyên môn sớm rà soát và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tránh tình trạng tranh chấp đất đai sảy ra, kéo dài trong thôn; đề nghị được hưởng chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở cho 01 hộ gia đình.

         

Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các hộ nghèo

Tại buổi TXCT đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu và giải đáp làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện; đồng thời tiếp thu và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của các cử tri để chuyển đến cơ quan chức năng chuyên môn phối hợp giải quyết; mong muốn cử tri thường xuyên quan tâm, phối hợp thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế hộ bền vững. Dịp này, Tổ Đại biểu số 03 HĐND huyện đã trao 04 xuất quà cho 04 hộ nghèo của thôn Tân Bình, xã Tân Nam.

Lý San

Tin khác

Liên kết website