Tin địa phương

Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015

21/04/2015 00:00 107 lượt xem

Sáng ngày 20/4/2015, Ban chỉ đạo chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyên Minh Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Quang Bình, các ngành chức năng huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã cùng đông đảo các em học sinh, bà con nhân dân trên địa bàn.
Trong những năm qua, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Quang Bình đã thu được những kết quả đáng ghi nhận, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm đáng kể. Đó là một tín hiệu đáng mừng cần được phát huy. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có một thực trạng đáng lo ngại đó là tình hình vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm trong giết mổ gia súc, gia cầm còn phổ biến; tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn” nhằm hướng tới 3 mục tiêu nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý; ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm nói chung cũng như rau, thịt nói riêng trên địa bàn huyện Quang Bình. Qua đó, kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể, các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các chủ cơ sở thực phẩm, cơ sở nấu ăn, cơ sở sản xuất kinh doanh rau, thịt trên địa bàn huyện và toàn thể cộng đồng cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm, nhận thức rõ tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định về vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường nơi sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; cùng chung tay, chung sức thực hiện tốt những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm để đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ; đồng chí Nguyễn Minh Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các cấp, các ngành cần tăng cường công tác thông tin, truyền thông để người dân hiểu rõ giá trị của việc bảo đảm VSATTP, với mục tiêu hãy là những “người tiêu dùng thông thái”, bảo đảm tốt VSATTP từ mỗi gia đình, mỗi bếp ăn, đến cả cộng đồng; tăng cường giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ, vận chuyển thực phẩm không an toàn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh, cung ứng rau, thịt và các sản phẩm thực phẩm khác và quá trình lưu thông các sản phẩm thực phẩm trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực ATTP theo quy định; đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời các đơn vị, cá nhân có thành tích, có sản phẩm bảo đảm VSATTP…

Tin khác

Liên kết website