Tin địa phương

Phát động cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và tập huấn các văn bản pháp luật

11/11/2014 00:00 87 lượt xem

Ngày 10/11, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam và tập huấn các văn bản pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố, cơ quan liên quan.
Cuộc thi viết được thực hiện trên phạm vi toàn quốc, dành cho đối tượng là người Việt Nam ở trong và ngoài nước; trả lời 9 câu hỏi về nội dung của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam được Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28/11/20113; tổng kết và trao giải cuộc thi ở cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trước ngày 31/8/2015.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nêu rõ: Cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” trên địa bàn tỉnh nhằm phổ biến sâu rộng hơn nữa tinh thần và nội dung Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh, nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành, bảo vệ Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, phát triển đất nước vững mạnh, tăng cường khả năng tự vệ, bảo đảm toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Đề nghị Ban tổ chức cuộc thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác phối hợp trong việc hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị, địa phương tổ chức tốt cuộc thi. Các ngành, các cấp tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, vận động cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng cuộc thi viết  một cách nghiêm túc, có trách nhiệm. Ban Giám khảo cuộc thi phải làm việc khách quan, chính xác, tuân thủ đúng Thể lệ và đáp án; lựa chọn những bài viết có chất lượng nhất để Ban tổ chức cuộc thi xem xét, quyết định trao giải và gửi bài tham gia ở Trung ương.

Sau Lễ phát động cuộc thi, các đại biểu được Báo cáo viên của Thanh tra Chính phủ tập huấn một số văn bản pháp luật về Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân.