Ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

25/06/2019 00:00 102 lượt xem

Cùng với cả nước, sáng ngày 25/6 tại điểm thi huyện Quang Bình 363 thí sinh của huyện đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 với hai môn thi là Ngữ Văn và Toán. Các thí sinh và các bậc phụ huynh đã có mặt tại điểm thi từ khá sớm.

Theo ghi nhận tại trường THPT Quang Bình, dù trời nắng từ rất sớm, song các thí sinh tại điểm thi đã có mặt đầy đủ tại 10 phòng thi. Do Ngữ Văn là môn thi tự luận và là môn thi đầu tiên nên một số thí sinh khá căng thẳng trước khi vào phòng thi. Nhiều thí sinh đến sớm, tranh thủ xem lại kiến thức môn học. Công tác chuẩn bị trước giờ thi được các giám thị tại điểm thi chủ động triển khai thực hiện sớm. Ngoài cổng trường lực lượng Thanh niên tình nguyện tích cực tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" hướng dẫn thí sinh đi lại; làm thủ tục thi; phối hợp với lực lượng chức năng để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt kỳ thi. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban chỉ đạo kỳ thi cho các thí sinh từ trước, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã và đang diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy định.