Tin địa phương

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Yên Thượng xã Yên Thành

18/11/2014 00:00 119 lượt xem

Ngày 17.11, Thôn Yên Thượng, xã Yên Thành, huyện Quang Bình đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận dân tốc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014). Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện. Lãnh đạo một số ban, ngành của huyện.
Thôn Yên Thượng xã Yên Thành có 102 hộ dân với 503 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong năm qua, bà con nhân dân thôn Yên Thượng đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Nhân dân trong thôn tích cực áp dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, xây dựng nhiều mô hình sản xuất mới, tích cực giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ các thủ tục lạc hậu. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, thôn đã mở mới được tuyến đường nội đồng dài hơn 200m với 9 hộ dân tham gia hiến đất. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, ra sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Trung Tài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh biểu dương, đánh giá cao những thành tích mà bà con nhân dân thôn Yên Thượng, xã Yên Thành về tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế - xã hội… đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân các dân tộc trong thôn, trong xã cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết hơn nữa, quyết tâm phấn đấu không có hộ nghèo trong thôn Yên Thượng; xây dựng mối đại đoàn kết tình làng nghĩa xóm, tương thân tương ái. Quan tâm tới phát triển kinh tế, sản xuất theo hướng hàng hóa. Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, bà con nhân dân trong thôn họp bàn các chỉ tiêu phát triển kinh tế cụ thể, đề ra các giải pháp thực hiện và phải có ban giám sát cộng đồng. Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, xây dựng và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Trung Tài - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy đã trao tặng cho bà con nhân dân thôn Yên Thượng, xã Yên Thành 4 chiếc bàn, 40 chiếc ghế hội trường trị giá 15 triệu đồng.

Dịp này UBND xã Yên Thành cũng khen thưởng cho 3 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và 75 hộ trong thôn được công nhận gia đình văn hóa năm 2014.