Tin địa phương

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng

18/11/2014 00:00 179 lượt xem

Ngày 16.11, Thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận dân tốc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2014). Đến dự có Đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Vĩ Thượng.
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” mà bà con nhân dân các dân tộc thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đánh giá cao về các chương trình, các mô hình phát triển kinh tế của thôn, nhiều mô hình, cách làm hay như: Chương trình sản xuất cam theo hướng VietGap, tổ sản xuất rau an toàn, các phong trào “Nhà sạch vườn đẹp”, chăn nuôi lợn nái sinh sản… đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nhân dân trong thôn. Thôn Yên Thượng được chọn làm điểm của huyện về việc thực hiện “làng mới”, qua đánh giá, rà soát, thôn cũng đã đạt được các tiêu chí cụ thể như: 103/156 hộ đạt tiêu chí về hộ nông thôn mới, bê tông hóa được 8,73km đường giao thông liên thôn, xóm, danh hiệu làng văn hóa, các tiêu chí về môi trường, điện nước sinh hoạt được thôn quan tâm, củng cố và duy trì... Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn trong thời gian tới, thôn Yên Thượng tiếp tục xây dựng theo hướng đoàn kết, phát triển, xã hội tiến bộ, triển khai, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt theo 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Khuyến khích bà con nhân dân hăng hái, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế; thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo, giữ vững, ổn định tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Dịp này, UBND xã Vĩ Thượng cũng khen thưởng cho 2 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và 117 hộ trong thôn được công nhận gia đình văn hóa năm 2014.