Tin địa phương

Ngành GD - ĐT huyện Quang Bình: Chuẩn bị tốt các điều kiện bước vào năm học 2015 - 2016

01/09/2015 00:00 427 lượt xem

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới 2015 - 2016, trong những tháng qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Quang Bình đã tích cực tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn cùng với các trường học trên địa bàn tu sửa, xây dựng cơ sở vật chất và chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng bước vào năm học mới 2015 - 2016. Đặc biệt, Phòng GD-ĐT đã tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 27.3.2015 của UBND huyện về việc xây dựng biên chế năm học 2015-2016 đối với các đơn vị trường học trực thuộc Phòng GD - ĐT.

Hiện nay, toàn ngành đã chỉnh trang sửa chữa chuẩn bị đủ điều kiện cho năm học mới với 843 phòng lớp học, 281 phòng chức năng, 5 phòng học bộ môn, 3 nhà đa năng, 7.479 bộ bàn ghế, 309 phòng lưu trú, 138 công trình vệ sinh, 57 nguồn nước sạch. Các đơn vị đều được trang bị đồ dùng dạy học theo quy định của Bộ GD - ĐT, một số đồ dùng đã hết niên hạn sử dụng nhất là hóa chất thí nghiệm, Phòng đã chỉ đạo các trường kiểm tra, thanh lý và mua sắm bổ sung để sử dụng cho năm học mới. Cùng với việc tu sửa, xây dựng cơ sở vật chất trường học, Phòng GD - ĐT của huyện cũng đã phối hợp với Phòng Nội vụ duyệt biên chế cho các đơn vị trường học, tính toán học sinh đến từng lớp, từng điểm, tính toán cụ thể số lượng giáo viên của từng trường, từng môn học. Phòng cũng đã có tờ trình xin chủ trương cân đối giáo viên từ đơn vị thừa đến đơn vị thiếu và luân chuyển giáo viên theo quy định tại Nghị định số 61NĐ-CP. Trước đó, Phòng GD - ĐT đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành của huyện tổ chức tập huấn chính trị cho toàn thể cán bộ, giáo viên các cấp học. Tổ chức tập huấn chuyên môn cho giáo viên bậc học tiểu học, mầm non và giáo viên khối THCS xong trước ngày 17.8.

Theo kế hoạch, năm học mới 2015 - 2016, ngành GD - ĐT huyện Quang Bình sẽ phấn đấu huy động 100% số trẻ 5 tuổi đến lớp mẫu giáo; 99,9% số trẻ 6 tuổi đi học lớp 1; 98,7% số trẻ trong độ tuổi từ 6 - 14 đến trường.

Cho đến thời điểm này, tất cả các trường học trên địa bàn các xã, thị trấn đã chuẩn bị xong các điều kiện để bước vào năm học mới 2015 - 2106 với một khí thế phấn khởi, tự tin.