Nông dân xã Tân Bắc tập trung thu hoạch lạc

27/05/2020 00:00 73 lượt xem

Những ngày này, cùng với việc tranh thủ thu hoạch lúa xuân, bà con nông dân xã Tân Bắc cũng đang tập trung thu hoạch lạc xuân. Vụ xuân này, toàn xã có 122 ha lạc với năng suất đạt 27 tạ/ha.

Mặc dù thời tiết diễn biến thất thường, nhưng bà con nông dân đã ra đồng từ sớm để thu hoach lạc. Vụ xuân này, bà con nông dân trồng giống lạc L14 và lạc đỏ; ưu điểm của giống lạc này là không kén đất, không tốn công chăm sóc; giống chống chịu hạn tốt, ít sâu bệnh. Trồng ở chân ruộng thấp bị úng 1 - 2 ngày nhưng cây không bị thối gốc... Khi thu hoạch lạc bà con tận thu từ gốc đến ngọn (củ để bán, lá để chăn nuôi hoặc làm phân bón). Hiện tại, bà con nông dân đang tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung nhân lực, vật lực sớm hoàn thành việc thu hoạch.