Tin địa phương

Lễ phát động xây Lò đốt rác làm sạch môi trường theo nhóm hộ và hộ gia đình tại xã Yên Thành

29/03/2021 13:36 172 lượt xem

Ngày 29/3, UBND xã Yên Thành tổ chức Lễ phát động xây Lò đốt rác làm sạch môi trường theo nhóm hộ và hộ gia đình năm 2021. Dự buổi Lễ có cấp ủy, chính quyền xã và toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Lãnh đạo, cán bộ công chức tham gia xây dựng Lò đốt rác tại nhóm hộ và hộ gia đình

Năm 2021 xã Yên Thành là một trong những xã được huyện lựa chọn để về đích nông thôn mới, việc xử lý rác thải là một trong những tiêu chí nằm trong 19 tiêu chí để xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Rác thải sinh hoạt đang trở thành vấn nạn tại nhiều địa phương, đe dọa đến môi trường và sức khoẻ của con người, việc xây dựng Lò đốt rác tại nhà là hết sức thiết thực; quy cách xây dựng Lò xử lý rác thải tại nhà với chiều rộng 1m, cao 1,5m, bên trong có lót một vỉ sắt cách nền 0,5m để chứa rác, phía trên được che bằng tấm lợp 1,3m; sau khi đốt xong có thể tận dụng lượng tro để ủ làm phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp. Buổi Lễ phát động nhằm tuyên truyền đến toàn thể nhân dân nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân về ý thức bảo vệ môi trường, dần hình thành thói quen bảo vệ môi trường xung quanh nơi sinh hoạt của các hộ gia đình và cộng đồng; xử lý, phân loại chất thải đúng quy định, nhất là đối với các khu vực xa nơi thu gom.