Tin địa phương

Lễ ra mắt Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia Quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào huyện Quang Bình

02/02/2015 00:00 132 lượt xem

Sáng ngày 29.1 Tại UBND xã Vĩ Thượng (Quang Bình) Ban liên lạc quân tình nguyện (QTN) và chuyên gia Quân sự (CGQS) Việt Nam giúp Cách mạng Lào huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Ban LL QTN và CGQS Việt Nam giúp Cách mạng Lào huyện Quang Bình và trao kỷ niệm chương cho cựu quân tình nguyện huyện Quang Bình. Đến dự buổi lễ ra mắt có đồng chí Hoàng Ngọc Liên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đến dự còn có đồng chí Lù A Nảo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, tỉnh Hà Giang, cùng các đồng chí là cựu quân tình nguyện, thân nhân các gia đình cựu quân tình nguyện.
Tại buổi lễ, đại diện Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia Quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào – tỉnh Hà Giang, lãnh đạo huyện Quang Bình đã trao quyết định công nhận Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia Quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào – huyện Quang Bình và tặng hoa chúc mừng. Ban liên lạc QTN có 22 đồng chí cựu quân nhân hội viên, có nhiệm vụ tập hợp đoàn kết, động viên thúc đẩy các thế hệ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp cách mạng Lào gìn giữ phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, thực hiện tốt mọi đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Họat động của Ban liên lạc trên mọi lĩnh vực, thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân, phối hợp các cơ quan, tuyên truyền giáo dục thế hệ trẻ, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam. Phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ đã từng làm nhiệm vụ Quốc tế, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên. Cùng các cơ quan có liên quan đề xuất chủ trương, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam – Lào trong giai đoạn cách mạng mới hiện nay.

Phát biểu chung vui với buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Quang Bình, Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Lào, tỉnh Hà Giang mong muốn các cựu QTN và CGQS Việt Nam giúp cách mạng Lào – huyện Quang Bình tiếp tục phát huy bản chất Anh bộ đội Cụ Hồ đóng góp công sức, trí tuệ vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước; không ngừng vun xây dựng, vun đắp tình đoàn kết, thủy chung, son sắt, toàn diện của 2 dân tộc Việt Nam – Lào…

Cũng tại buổi lễ Ban LL QTN và CGQS Việt Nam giúp cách mạng Lào – huyện Quang Bình đã trao tặng kỷ niệm chương cho các cựu quân tình nguyện được tặng trong đợt này.