Lễ khởi công xây dựng cơ sở sản xuất lúa giống và kinh doanh nông nghiệp

25/10/2016 00:00 84 lượt xem

Chiều ngày 25/10, UBND huyện Quang Bình long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng cơ sở sản xuất lúa giống và kinh doanh nông nghiệp. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Công trình xây dựng cơ sở sản xuất giống lúa và kinh doanh nông nghiệp được khởi công xây dựng tại tổ 3 thị trấn Yên Bình, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, do Công ty TNHH An Đạt Thành chi nhánh tại Hà Giang làm chủ đầu tư. Cơ sở được xây dựng trên tổng diện tích 3.500m2, gồm các hạng mục như: Khu đóng gói và bảo quản hạt giống; khu kinh doanh máy nông nghiệp; khu dịch vụ thu mua. Với tổng vốn đầu tư trên 9 tỷ đồng. Quy hoạch diện tích các vùng giống lúa trên 100 ha, tại các xã Tân Bắc, Bằng Lang, Xuân Giang, Vĩ Thượng sản xuất trên 3 bộ giống lúa Nhị ưu 986, lúa lai 2 dòng Việt lai 20 và Lúa thuần Hương biển 3.

Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh, Huyện khởi công xây dựng cơ sở sản xuất lúa giống và kinh doanh nông nghiệp tại tổ 3 thị trấn Yên Bình

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện, trong cải cách thủ tục hành chính, có chính sách thu hút đầu tư thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư tại huyện. Đặc biệt là có sự liên doanh, liên kết của Công ty TNHH An Đại Thành đã đầu tư tại huyện Quang Bình. Về phía lãnh đạo tỉnh luôn đồng thuận và ủng hộ các đơn vị doanh nghiệp vào đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh cũng như trên địa bàn huyện Quang Bình, huyện cũng cần phối hợp chặt chẽ với Công ty để công ty có được cơ sở và tạo ra sản phẩm chất lượng nhất trên địa bàn huyện.