Tin địa phương

Lễ khánh thành Trung tâm dịch vụ sinh thái hồ Nậm Rẽ thị trấn Yên Bình

09/07/2015 00:00 145 lượt xem

Ngày 8.7 UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm dịch vụ sinh thái hồ Nậm Rẽ thị trấn Yên Bình. Đến dự với buổi lễ có đồng chí Lê Quang Minh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh cùng đoàn công tác; đến dự còn có đồng chí Hoàng Ngọc Liên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Kim Văn Phúc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Thành - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, cùng đông đảo các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn, bà con nhân dân tổ 3 thị trấn Yên Bình.
Trung tâm dịch vụ sinh thái hồ Nậm Rẽ, nằm trên địa phận tổ 3, thị trấn Yên Bình (Quang Bình) được phê duyệt và khởi công xây dựng giai đoạn I, từ ngày 15.02.2015 với tổng số vốn đầu tư xây dựng ban đầu 1 tỷ đồng do Công ty cổ phần tư vấn xây dựng Hạ tầng Quang Bình là chủ đầu tư, trong đó: Kinh phí nạo vét lòng hồ là 200 triệu đồng; kinh phí san ủi mặt bằng, gia cố tường hồ, tường bao, đường xuống bến là 200 triệu đồng; kinh phí đầu tư xây dựng nhà nổi là 600 triệu đồng với thời gian xây dựng 6 tháng. Hiện cơ bản công trình đã hoàn thành hệ thống dịch vụ kịp thời đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho cán bộ, nhân dân và du khách nghỉ chân tại huyện. Công trình đi vào khai thác, hoạt động có hiệu quả nhằm góp phần quảng bá tiềm năng du lịch, thúc đẩy phát triển thương mại, dịch vụ du lịch của huyện cũng như đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân trong và ngoài huyện. Đây cũng là công trình thiết thực góp thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Quang Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thời gian tới, đơn vị thi công sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục dịch vụ vui chơi, giả trí, nhà hàng ăn uống,… theo phương án và hồ sơ thiết kế của giai đoạn II, nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.