Kinh tế

Lễ ký kết hợp đồng tài trợ cộng tác, công tư (P-PC) tiểu Dự án “Đầu tư hoàn thiện cơ sở chế biến và kinh doanh gạo chất lượng cao” tại huyện Quang Bình

12/11/2016 00:00 75 lượt xem

Ngày 11/11. Ban điều phối Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh Hà Giang và Công ty TNHH một thành viên Tin học và Đầu tư xây dựng Quang Anh đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng tài trợ cộng tác, công tư (P-PC) đầu tư hoàn thiện cơ sở chế biến và kinh doanh gạo chất lượng cao tại huyện Quang Bình. Đến dự, chứng kiến buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình.

Tại buổi Lễ ký kết, các đại biểu đã được thông qua Quyết định của UBND tỉnh Hà Giang về việc phê duyệt đề xuất cộng tác công tư tiểu dự án “Đầu tư hoàn thiện cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh gạo chất lượng cao” thuộc Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh Hà Giang. Theo đó, tổng số vốn đầu tư cho tiểu dự án “Đầu tư hoàn thiện cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh gạo chất lượng cao” do Công ty TNHH một thành viên Tin học và Đầu tư Xây dựng Quang Anh, đơn vị thực hiện (tại huyện Quang Bình) là trên 4 tỷ đồng, được thực hiện trên 9/15 xã trên địa bàn huyện. Trong đó, vốn Chương trình CPRP hỗ trợ là trên 1,6 tỷ đồng, vốn của Công ty đối ứng là trên 2,4 tỷ đồng, được thực hiện trong 2 năm (từ tháng 12/2016 - 12/2018).

Tại buổi Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình cũng mong muốn Ban điều phối Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh Hà Giang quan tâm hơn nữa đến huyện Quang Bình trong thời gian tiếp theo, giúp huyện nhà xây dựng và phát triển, xứng đáng là huyện động lực của tỉnh Hà Giang.

Trước đó, đoàn công tác của Ban điều phối Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa (CPRP) tỉnh Hà Giang cũng đã có buổi làm việc với tổ dự án Chương trình giảm nghèo dựa trên phát triển hàng hóa huyện Quang Bình, nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, cũng như đóng góp ý kiến giúp huyện thực hiện thành công chương trình dự án.