Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở năm 2015

28/11/2015 00:00 319 lượt xem

Ngày 27/11/2015, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Quang Bình tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở năm 2015. Dự có đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Trong thời gian 04 ngày từ (24 - 27/11/2015) hơn 80 học viên đã được nghiên cứu 6 chuyên đề trong cuốn tài liệu “Công tác tuyên giáo cơ sở” do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn như: Công tác tư tưởng ở cơ sở; công tác lý luận chính trị và giáo dục truyền thống cách mạng ở cơ sở; nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống “Điểm nóng” ở cơ sở; công tác tuyên truyền cổ động ở cơ sở; công tác văn hóa ở cơ sở; công tác văn hóa ở cơ sở; công tác khoa giáo ở cơ sở. Qua đó, giúp các học viên nắm bắt được kỹ năng tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân, nắm bắt dư luận xã hội và xử lý các tình huống ở cơ sở, vận động nhân dân trong công tác tuyên giáo thu được những kết quả cao, làm tốt nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó, tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.
Phát biểu chia sẻ với các học viên đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế với các học viên cách thức tuyên truyền ở cơ sở, mỗi cán bộ tuyên truyền phải sát với dân, tuyên truyền một cách dễ hiểu không áp đạt, không giáo điều; làm tốt công tác tư tưởng, định hướng cho nhân dân; tập trung tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với toàn thể nhân dân./.