Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo UBND huyện thăm hỏi, động viên gia đình có trẻ bị đuối nước tại xã Tân Trịnh

10/07/2020 00:00 99 lượt xem

Ngày 09/7, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các cơ quan, đơn vị huyện, cấp uỷ chính quyền xã Tân Trịnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có trẻ bị đuối nước tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh.

Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 08/7, tại Km10 đường Bắc Quang - Quang Bình, khu vực gần cầu Sông Bạc, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang). Vào thời điểm trên cháu Tải Văn Lành (13 tuổi), học sinh lớp 6, trường THCS Tân Trịnh, trú tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh cùng 5 bạn khác rủ nhau đi tắm sông. Những bạn của cháu Lành đã nhảy trước từ cầu xuống sông, còn cháu Lành chuẩn bị nhảy thì không may bị trượt chân ngã và tử vong. Theo những người bạn của cháu Lành, trước đó các cháu có lên lớp học, đến khi tan học tại trường mới rủ nhau đi tắm. Tại gia đình, đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch UBND huyện Quang Bình đã động viên gia đình vượt qua đau thương, lo hậu sự cho cháu chu đáo, sớm ổn định tinh thần, lấy lại động lực làm ăn phát triển kinh tế. Đồng chí cũng trao số tiền gần 13 triệu đồng hỗ trợ, động viên cho gia đình. Qua đây, cũng là bài học cho các gia đình có trẻ nhỏ trong dịp nghỉ hè, cần có sự quan tâm hơn nữa đến con em trong gia đình để không xảy ra các vụ việc tương tự. Cấp ủy chính quyền địa phương các cấp cũng cần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh sau mỗi kỳ nghỉ hè.