Kiểm lâm Quang Bình thả cá thể Khỉ mặt đỏ về môi trường tự nhiên

25/10/2021 03:50 112 lượt xem

Ngày 22/10, Hạt Kiểm lâm huyện Quang Bình phối hợp với UBND xã Bằng Lang tổ chức thả cá thể Khỉ mặt đỏ về môi trường tự nhiên tại thôn Khun, xã Bằng Lang, huyện Quang Bình.

Được biết ngày 06/9/2021 Hạt Kiểm lâm huện Quang Bình đã tiếp nhận và cứu hộ một cá thể Khỉ mặt đỏ do ông Lý Văn Được,thôn Chàng Mới, xã Yên Hà giao nộp. Cá thể Khỉ do ông Được phát hiện bị dính bẫy khi đi kiểm tra khu rừng nhà mình, thấy chú Khỉ bị bẫy anh đã tháo gỡ bẫy cho khỉ, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương xã Yên Hà, Hạt Kiểm lâm huyện để tiếp nhận và cứu hộ. Quá trình tiếp nhận và xác minh cá thể khỉ được tiếp nhận là Khỉ mặt đỏ (tên khoa học là Macaca arctoides), giới tính cái, đã trưởng thành, bị mắc bẫy cụt một chi bên trái, đầu gối chân phải có đạn, sức khỏe không tốt, đây là động vật rừng quý hiếm. Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện đã hối hợp với cơ quan thú y tiến hành sơ cứu vết thương và nuôi dưỡng tại Hạt Kiểm lâm huyện. Qua quá trình chữa trị cá thể khỉ đã khỏe mạnh do đó các cơ quan chuyên môn của huyện đã tổ chức thả về với môi trường tự nhiên thuộc khu rừng phòng hộ là rừng tự nhiên do UBND xã Bằng Lang quản lý.

Hoàng Tuấn