Tin địa phương

Kiểm tra an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ năm 2015

17/03/2015 00:00 105 lượt xem

Hưởng ứng tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2015, ngày 17/3, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Quang Bình đã tiến hành đi kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.
Trong ngày, đoàn đã đi kiểm tra một số đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn như: Kiểm tra cơ sở sản xuất gỗ lũa Ngọc Am tại tổ 1, TT Yên Bình; Cửa hàng xăng dầu Bảo Sơn, tổ 2 TT Yên Bình và hộ kinh doanh tổng hợp của gia đình chị Vũ Thị Tuyến, tổ 3 TT Yên Bình, huyện Quang Bình với các nội dung như: Việc thực hiện các chính sách lao động, hợp đồng lao động; giấy phép kinh doanh, vận hành máy móc, các trang thiết bị bảo hộ cho người lao động làm việc ở môi trường độc hại; giấy phép đăng ký, kiểm định vật tư với những trang thiết bị máy móc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động; công tác khám sức khỏe định kỳ, tổ chức tập huấn phòng chống cháy nổ và bảo vệ môi trường cho người lao động…Qua kiểm tra, các cơ sở xản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện về cơ bản đã thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Còn một số các trường hợp vi phạm như: Không có hợp đồng lao động sản xuất, không có hệ thống phòng cháy chữa cháy, không đeo dụng cụ bảo hộ lao động trong khi làm việc…. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện cũng đã tiến hành lập biên bản và xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, Đoàn liên ngành của huyện cũng đã tuyên truyền về các quy định của pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ cho các cơ sở sản xuất, các cửa hàng, các doanh nghiệp biết và thực hiện. Đồng thời, cũng khuyến cáo cho các đơn vị cần tiếp tục tổ chức, tập huấn cho người lao động về công tác an toàn vệ sinh lao động, các biện pháp bảo hộ chuyên dụng cho người lao động làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh tiến hành kiểm tra các trang biết bị, máy móc định kỳ, thường xuyên để hạn chế mức thấp nhất tai nạn lao động và cháy nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi kinh doanh, sản xuất để người lao động yên tâm làm việc.