Xây dựng Đảng, chính quyền

Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 27

12/11/2018 00:00 96 lượt xem

Sáng ngày 12/11. Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Quang Bình phối hợp với Ban Tổ chức - Nội vụ, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các Chi, Đảng bộ trong huyện tổ chức mở lớp “Sơ cấp lý luận chính trị khóa 27” cho các đảng viên đến từ các Chi, Đảng bộ các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Lớp học được tổ chức trong 30 ngày, từ ngày 12/11 đến ngày 14/12/2018. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 18 chuyên đề trong giáo trình Sơ cấp lý luận chính trị do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Học viên sẽ nắm được những vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng. Những nội dung cốt lõi của triết học Mác - Lênin, kinh tế chính trị Mác - Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Những quan điểm, chủ trương lớn của Đảng về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh, chiến lược phát triển con người trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng, thế giới quan và phương pháp luận khoa học cùng nhiều chuyên đề bổ ích khác nhằm giúp cho các học viên vận dụng vào thực tế công tác ở địa phương, đơn vị và trong cuộc sống góp phần nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực công tác để giải quyết mọi vấn đề thực tiến trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa phương đơn vị. Tích cực tham gia thực hiện tốt thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ở cơ sở.