Xây dựng Đảng, chính quyền

Khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận ở cơ sở năm 2018

19/03/2018 00:00 67 lượt xem

Ngày 19/3, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ cho Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận ở cơ sở năm 2018. Dự có lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể của huyện và đông đảo các Bí thư, Trưởng ban công tác mặt trận ở cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 05 ngày (từ ngày 19/3 - 23/3) các học viên sẽ được nghiên cứu một số chuyên đề trong giáo trình bồi dưỡng Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên ở cơ sở do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn và các nội dung thiết thực về công tác mặt trận ở cơ sở. Với những nội dung cơ bản, giúp cho các học viên nắm được vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng và của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nhiệm vụ của Chi ủy, công tác của Bí thư Chi bộ. Các mặt công tác của tổ chức cơ sở đảng như: Công tác tổ chức; công tác tư tưởng; công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật; công tác vận động nhân dân và một số nhiệm vụ, nội dung công tác của Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận. Thông qua lớp bồi dưỡng các học viên được tiếp cận và nắm bắt những nội dung cơ bản về tổ chức, hoạt động các nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, mặt trận tổ quốc ở cơ sở được bổ sung, cập nhật kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng công tác để vận dụng vào thực tế, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác ở cơ sở.