Xây dựng Đảng, chính quyền

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ MTTQ ở cơ sở năm 2020

27/07/2020 00:00 49 lượt xem

Ngày 27/7, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quang Bình tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ MTTQ ở cơ sở năm 2020. Dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể huyện; cùng 80 học viên là cán bộ MTTQ các xã, thị trấn.

Lớp học được tiến hành trong thời gian 4 ngày (từ ngày 27/7 đến 31/7) với 35 tiết học. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 5 chuyên đề trong giáo trình bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ MTTQ ở cơ sở do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam biên soạn, trong đó có 2 chuyên đề LLCT và 3 chuyên đề nghiệp vụ công tác. Với những nội dung chuyên đề sẽ giúp các học viên nắm được cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam, hiểu được hệ thống chính trị và sự lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; nắm được vị trí, vai trò, nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức, hoạt động và mối quan hệ giữa MTTQ với các tổ chức thành viên để tăng cường hợp tác, liên kết, phối hợp công tác trong khối đại đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời giúp các học viên nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng công tác ở cơ sở, xây dựng MTTQ ở cơ sở trong sạch, vững mạnh, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.