Chiến lược phát triển kinh tế

Khởi công xây dựng cơ sở chế biến gạo chất lượng cao gắn với bảo quản nông, lâm sản

25/09/2015 00:00 363 lượt xem

Ngày 24.9, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức động thổ khởi công xây dựng cơ sở chế biến gạo chất lượng cao gắn với bảo quản nông, lâm sản. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Nguyên Bí thư Huyện ủy Quang Bình; Lãnh đạo đại diện các Sở, ngành của tỉnh; về phía huyện có đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, cùng các Ban, ngành, đoàn thể của huyện, đơn vị thi công.

Công trình xây dựng cơ sở chế biến gạo chất lượng cao gắn với bảo quản nông, lâm sản tại thị trấn Quang Bình do Công ty TNHH một thành viên Tin học và ĐTXD Quang Anh trực tiếp thi công và sản xuất kinh doanh, có tổng vốn đầu tư ban đầu 6,5 tỷ đồng, chia thành 2 giai đoạn, bao gồm: Giai đoạn 1 từ 2015 - 2017 đầu tư 3,5 tỷ đồng, trong đó xây dựng các hạng mục công trình: Xây dựng nhà xưởng và lắp đặt máy móc thiết bị; giai đoạn 2 từ 2018 - 2019 đầu tư 3 tỷ đồng, trong đó xây dựng các hạng mục công trình: Xây dựng nhà điều hành, nhà kho, chế biến, nhà ở công nhân và các công trình phụ trợ khác. Đây là công trình 100% vốn đầu tư của doanh nghiệp. Dự kiến hết quý I/2016 công trình sẽ hoàn thành xây dựng nhà xưởng và lắp đặt dây truyền thiết bị sản xuất, chế biến gạo chất lượng cao. Sau khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo nhãn mác, thương hiệu sản phẩm (gạo chất lượng cao) đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của nhân dân; tăng cường giao thương trao đổi hàng hóa thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.

Ngay sau buổi Lễ, các đồng chí Lãnh đạo các sở, ngành, Lãnh đạo huyện Quang Bình và đơn vị thi công tổ chức động thổ khởi công xây dựng công trình.