Thông tin tuyên truyền

Huyện Quang Bình đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tần suất cao nhất

19/05/2021 03:38 80 lượt xem

Càng gần đến ngày bầu cử, công tác thông tin tuyên truyền càng được được chú trọng đẩy mạnh với tần suất cao nhất, nhiều nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú và sinh động được các cấp, các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện, như: Việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền (Tất cả các văn chỉ đạo, triển khai, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử; danh sách, tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được đăng tải trên Trang thông tin điện tử của huyện và các xã, thị trấn một cách kịp thời; thành lập nhóm zalo riêng để trao đổi thông tin tuyên truyền từ huyện đến xã và các thôn, tổ dân phố để giúp người dân có thêm kênh tiếp cận toàn diện về cuộc bầu cử).

Các hình thức tuyên truyền cổ động trực quan, như: Pa nô, tranh cổ động, cờ, khẩu hiệu, băng rôn,..tiếp tục được tăng cường với số lượng nhiều hơn, với nhiều điểm nhấn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng tới ngày hội của toàn dân. Trên khắp các trục đường đường từ huyện đến các xã, thị trấn, các thôn bản, khu dân cư, đâu đâu cũng trang hoàng rực rỡ, tưng bừng khí thế. Từ giữa tháng 01 năm 2021 đến nay, toàn huyện đã tổ chức treo được trên 700 lượt băng rôn, 800 pa nô, trên 3.000 cờ các loại, phát 16.000 tờ rơi trực tiếp cho các hộ gia đình và tại các buổi tuyên truyền lưu động tại các chợ phiên của các xã, thị trấn.

Tuyên truyền qua hệ thống phát thanh, truyền hình, hình thức tuyên truyền lưu động cũng mang lại hiệu quả tích cực, đặc biệt là hệ thống loa truyền thanh của huyện và các xã, thị trấn, các thôn mở chờ 24/24 phát theo khung giờ quy định, trung bình ngày 03 lần, những ngày gần đây tăng lên 05 lần/ngày. Tính đến nay, toàn huyện đã biên tập được 255 tin, bài, 17 phóng sự và 06 chuyên trang về cuộc bầu cử phát trên hệ thống phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử. Tuyên truyền bằng xe thông tin lưu động được 84 lượt tại các xã, thị trấn, các thôn và khu vực đông dân cư.

Một số hình ảnh trong công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp

Từ nay đến ngày bầu cử 23/5/2021, các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở các xã, thị trấn, các thôn bản sẽ tiếp phát huy hiệu quả các hình thức tuyên truyền nêu trên để thông tin kịp thời về ngày bầu cử, trong đó thường xuyên thông tin tuyên truyền về danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, thông tin về thời gian, địa điểm bỏ phiếu để nhân dân nắm rõ; quyền và nghĩa vụ của cử tri trong quá trình tham gia bầu cử, các quy định về trình tự bầu cử và các thể thức bầu cử,…; trong ngày bầu cử các điểm bầu cử phát các bài hát về bầu cử để tạo không khí bầu cử; bên cạnh đó cũng tuyên truyền đảm bảo ngày diễn ra bầu cử phải thực hiện đầy đủ các phương án phòng chống dịch bệnh Covit-19 và phòng chống thiên tai để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.