Tin địa phương

Huyện đoàn Quang Bình tổ chức hiến máu nhân đạo kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

24/03/2015 00:00 100 lượt xem

Vừa qua, Hội chữ thập đỏ phối hợp với Huyện đoàn Quang Bình tổ chức hiến máu nhân đạo tại Bệnh viên đa khoa huyện Quang Bình. Ngày hội đã thu hút hơn 140 đoàn viên, thanh niên tham gia gồm đoàn viên, thanh niên của các Chi đoàn trực thuộc, chi đoàn cơ sở và học sinh THPT trên địa bàn huyện. Tại đây Huyện đoàn và Hội chữ thập đỏ đã tuyên truyền về nghĩa cử cao đẹp - sẻ chia giọt máu hồng, mang lại sức khỏe, sự sống và niềm hy vọng cho nhiều người đang mắc căn bệnh hiểm nghèo, đây cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi người đối với cộng đồng, xã hội, phong trào hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, góp phần vào việc xây dựng bảo vệ con người, và bảo vệ tổ quốc, quê hương.
Trong đợt này, huyện đã tiếp nhận được 33 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn và gần 20 đơn vị máu đăng ký ngân hàng máu sống. Qua đợt hiến máu lần này cho thấy phong trào hiến máu tình nguyện đã ngày càng được các tầng lớp đoàn viên, thanh niên quan tâm, đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tình cảm con người với con người và trách nhiệm với cộng đồng xã hội./.