Quốc phòng - An ninh

26/04/2021 09:44 130 lượt xem

Sáng 26/4, huyện Quang Bình tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật về DQTV gắn với báo cáo viên tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp huyện Quang Bình năm 2021. Dự Hội thi có đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, các thành viên Ban Giám khảo và Bí thư, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Quân sự các xã, thị trấn.

Tham gia Hội thi có 15 thí sinh là Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn. Các thí sinh tham dự sẽ trải qua các phần thi như: Thi trắc nghiệm đối với Chính trị viên, Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn; thi Báo cáo viên nhận thức về Đảng các cấp đối với Chính trị viên các xã, thị trấn; thi báo cáo kế hoạch tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và đảm bảo chế độ chính sách cho dân quân giai đoạnh 2021 -2025 đối với Chỉ huy trưởng; thi báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng dân quân cấp xã, thị trấn năm 2021 đối với Phó Chỉ huy trưởng và môn thi bắn súng ngắn K54 bài 1C tại thao trường bắn. Qua Hội thi nhằm kiểm tra đánh giá kết quả nhận thức, trình độ hiểu biết về Luật DQTV và trình độ sử dụng súng ngắn K54; chất lượng đội ngũ báo viên ở cơ sở. Đồng thời tuyển chọn những cá nhân có thành tích cao, tiếp tục huấn luyện tham gia Hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới. Ngoài ra việc tổ chức Hội thi tạo khí thế thi đua sôi nổi, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố Quốc phòng - An ninh mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, lập thành tích cao nhất chào mừng Ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ban tổ chức trao giải nhất chính trị viên cho xã Tân Bắc, nhì xã Yên Thành, ba xã Nà Khương.

Ban tổ chức trao giải nhất Chỉ huy trưởng cho xã Yên Hà, nhì xã Bằng Lang, ba cho thị trấn Yên Bình

Ban tổ chức trao giả nhất trao giải nhất Chỉ huy phó cho xã Vĩ Thượng, nhì cho thị trấn Yên Bình, ba cho xã Xuân Giang