Văn hóa - Xã hội

Hội thi tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường năm 2024

31/05/2024 15:32 348 lượt xem

Ngày 30/5, Hội LHPN huyện Quang Bình tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư T.trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các ban xây dựng đảng, đoàn thể; các cơ quan đơn vị liên quan, và 17 trường THCS trong toàn huyện.

Một số hoạt động thực tế của các em học sinh THCS trên địa bàn huyện tại hội thi

Hội thi với sự tham gia của 17 đội (Mỗi đội 5 thành viên là học sinh các trường THCS trong toàn huyện). Các đội thi phải trải qua 3 phần thi: Thi vẽ tranh cổ động; thi kiến thức bảo vệ môi trường và thi trang phục được thiết kế từ rác thải tái chế. Ở phần thi vẽ tranh cổ động, với hình thức vẽ tranh tự do, các đội viên, thiếu niên đã thể hiện những góc nhìn về bảo vệ môi trường, nguồn nước, lên án những hành vi hủy hoại môi trường trong thời gian là 120 phút, sau khi hoàn thành bức tranh, mỗi đội cử đại diện thuyết trình về bức tranh của đội mình. Ở phần thi kiến thức về bảo vệ môi trường với các câu hỏi xoay quanh các kiến thức về Luật Bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; kiến thức về phân loại, thu gom chất thải nhựa tại nguồn; tìm hiểu các nội dung liên quan đến vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay bảo vệ môi trường, phòng chống rác thải nhựa đã được các đội thi trả lời rất xuất sắc, qua đó cho thấy các em học sinh đã nghiên cứu về vấn đề này rất sâu, đầy đủ. Từ những vật liệu là rác, dưới bàn tay khéo léo và tư duy sáng tạo của các em học sinh, những bộ trang phục độc đáo mang trong mình một câu chuyện ý nghĩa, nhân văn đã ra đời với mục đích bảo vệ môi trường, kéo gần thiên nhiên đến với cuộc sống của con người đã được các đội thi thể hiện ấn tượng qua phần thi trang phục được thiết kế từ rác thải tái chế.

Đồng chí Nguyễn Công Sự - Phó Bí thư T.trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Hội LHPN huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

 

Các đồng chí lãnh đạo các cơ quan huyện trao các giải cho các đội thi đạt giải tại hội thi

 

Hội thi nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu niên trong phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; góp sức trẻ xây dựng huyện Quang Bình ngày càng xanh hơn, sạch hơn và sáng hơn. Qua đó, khẳng định đoàn viên, thanh thiếu niên là lực lượng xung kích đi đầu, là hạt nhân kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa, xây dựng xã hội an toàn, văn minh và hiện đại. Từ đó, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, nguồn nước sạch trong học sinh trên địa bàn huyện./.

Quỳnh Hoa - Minh Tuân

Tin khác

Liên kết website