Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, đội trường học năm 2020 - 2021 và triển khai chương trình năm học 2021 - 2022; tổng kết chiến dịch tháng thanh niên tình nguyện hè và sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2021

23/09/2021 02:35 75 lượt xem

Sáng 22/9, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, đội trường học năm 2020 - 2021 và triển khai chương trình năm học 2021- 2022; tổng kết chiến dịch tháng thanh niên tình nguyện hè và sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các phong trào Đoàn, đội; các thành viên BCĐ và Bí thư Chi đoàn các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch T.Tr UBND huyện Chẳng Thị Liên phát biểu tại Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm Ban Thường vụ Huyện đoàn Quang Bình đã tham mưu cho Ban chỉ đạo huyện xây dựng kế hoạch tháng thanh niên và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, triển khai, phát động tháng Thanh niên năm 2021, đồng thời tổ chức Lễ ra quân cấp huyện tại xã Yên Thành và xã Tân Nam. Chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn, đoàn trực thuộc tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Ban hành chương trình công tác trọng tâm của Ban Thường vụ Đoàn năm 2021, giáo dục chính trị tư tưởng và tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp tới cán bộ, đoàn viên và nhân dân; triển khai xây dựng các kế hoạch cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, để tuyên truyền thực hiện trên địa bàn huyện. Triển khai làm tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội. Chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn, Đoàn trực thuộc làm tốt công tác quản lý đoàn viên và hội viên, nắm vững tư tưởng của đoàn viên. Phát động ra quân tháng thanh niên năm 2021 cấp huyện gắn với xây dựng nông thôn mới, cải tạo vườn tạp, hỗ trợ xây dựng nhà ở, tuổi trẻ Quang Bình chung tay xây dựng nông thôn mới, xử lý rác và phòng chống rác thải nhựa tại xã Yên Thành và Tân Nam. Kết quả mở mới tuyến đường rộng 3m dài 500m với trên 500 ĐVTN tham gia; tổ chức hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công được 01 buổi trên 150 đoàn viên tham gia; đồng thời chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn đồng loạt ra quân và các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh bằng nhiều hoạt động thiết thực, tạo sức lan tỏa. Phối hợp tổ chức tuyên truyền về kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn Quốc và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức Lễ phát động ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2021 và chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tiến hành phần việc xây dựng Sân bóng đá mini cho thanh thiếu nhi tại trường Tiểu học Tân Bắc, xã Tân Bắc; trồng đường hoa thanh niên tại thôn My Bắc xã Tân Bắc có dân tộc Pà Thẻn đang sinh sống thu hút được 100 đoàn viên thanh niên. Đồng thời trao tặng 20 xuất quà trị giá 10.000.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Bắc...

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các phong trào Đoàn, đội huyện đã đánh giá cao những thành tích trong công tác Đoàn, đội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới đối với lực lượng ĐVTN các xã, thị trấn và trường học tiếp tục cùng nhau chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới nhất là đối với xã Tân Nam, Yên Thành. Đối với đoàn viên cơ sở cần tích cực hơn nữa trong công tác xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, mô hình đoàn thanh niên tiêu biểu về phát triển kinh tế, tuyên truyên đến các đoàn viên trong nhà trường phòng chống bạo lực học đường, đối với các trường học tiếp tục duy trì và đưa văn hóa truyền thống vào các nhà trường giảng dạy, đồng thời phát động thi đua trường với trường, lớp với lớp. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào của Đoàn, đội tại các xã, thị trấn và trường học. Tuyên truyền hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu, giải quyết việc làm cho thanh niên. Hỗ trợ thanh niên nghèo phát triển kinh tế. Tiếp tục tổ chức các hoạt động ngày chủ nhật xanh, thứ 7 hướng về nông thôn mới. Chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh củng cố kiện toàn tổ chức, kết nạp đoàn viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Dịp này Ban chấp hành Tỉnh đoàn và Ban chỉ đạo chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 và Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Đoàn, đội năm 2021.

Hoàng Tuấn