Kinh tế

Hội nghị tổng kết 30 năm khuyến nông huyện Quang Bình

28/05/2024 13:58 308 lượt xem

Chiều 27/5, huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm hoạt động khuyến nông (1994-2024). Đến dự có Đại diện Trung tâm Khuyến nông tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; lãnh đạo qua các thời kỳ và đông đảo công chức địa chính – nông nghiệp; cán bộ khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư các xã, thị trấn. Đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Lãnh đạo Trạm khuyến nông huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết 30 năm công tác Khuyến nông
Trung tâm Khuyến nông tỉnh tặng hoa chúc mừng

Hệ thống khuyến nông huyện Quang Bình được hình thành và phát triển trên cơ sở sáp nhập khuyến nông của 03 huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần và huyện Bắc Quang. Từ năm 1994 - 2003 chưa có hệ thống khuyến nông cấp huyện, chỉ có khuyến nông cấp xã, thôn hoạt động theo các xã và trực thuộc UBND các huyện huyện quản lý gồm:  Bắc Quang (12 xã), Hoàng Su Phì (02 xã) và Xín Mần (01 xã). Từ năm 2003 huyện Quang Bình được thành lập. Năm 2004 Hệ thống khuyến nông cấp huyện mới được hình thành nay là Trạm khuyến nông huyện Quang Bình. Kết quả: Trong giai đoạn 2003- 2014 Trạm khuyến nông đã phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh, Các công ty giống cây trồng, UBND các xã, thị trấn xây dựng các mô hình trình diễn phù hợp với từng địa phương, nhu cầu của người sản xuất trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản như: Chương trình Hỗ trợ phát triển sản xuất Ngô trên đất dốc, đất vườn đồi tại các xã, thị trấn tại thôn vùng 3 của xã vùng II và các xã vùng III; Mô hình hỗ trợ Cá Bỗng sinh sản bằng phương pháp nhân tạo; Chương trình trồng cỏ… Hệ thống khuyến nông từ huyện đến xã đã phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin và du lịch huyện, báo, đài truyền thanh, truyền hình tỉnh Hà Giang, trung tâm khuyến nông tỉnh xây dựng được 233 tin bài, phóng sự về hoạt động khuyến nông. Trong đó cấp huyện 86 tin, bài, phóng sự; cấp xã là 147 tin bài, phóng sự; Tham gia 02 lần hội thi khuyến nông giỏi - dân vận khéo được tổ chức tại tỉnh, tổ chức 01 hội thi cấp huyện; phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh, các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện, các trường nghề ngoài tỉnh tổ chức đào tạo, tập huấn được 205 lớp tập huấn và đào tạo cho trên 7.250 hộ nông dân tham gia…

Phát biểu với Hội nghị, đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới cơ quan chuyên môn cần làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện để có hướng chỉ đạo phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay, đảm bảo thực hiện thành công Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân và nông thôn trên địa bàn huyện. Đồng thời, triển khai các mô hình, các chương trình ứng dụng công nghệ cao, liên kết theo chuỗi sản xuất giá trị, đặc biệt phấn đấu phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với phát triển du lịch. Tích cực hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật và đẩy mạnh, quảng bá những sản phẩm đặc trưng của địa bàn đến nhiều hơn với khách hàng, phấn đấu đến năm 2025 huyện đạt chuẩn NTM.

Đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 03 tập thể và 05 cá nhân hoàn thành xuất sắc hoạt động khuyến nông của huyện

Dịp này UBND huyện Quang Bình đã trao Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân hoàn thành xuất sắc hoạt động khuyến nông của huyện.

Trung Hậu

Tin khác

Liên kết website