Xây dựng Đảng, chính quyền

30/08/2021 09:19 152 lượt xem

Sáng 30/8, UBND huyện Quang Bình phối hợp với Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo rà soát hộ nghèo năm 2021, lãnh đạo Sở Lao động – TBXH; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, cán bộ LĐ-TBXH các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong thời gian ½ ngày các đại biểu được lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh Xã hội truyền đạt các nội dung về cơ sở pháp lý trong việc đánh giá, điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình năm 2021. Hướng dẫn quy trình điều tra, rà soát; cách điều tra thông tin; cách lập các biểu mẫu, biên bản và quy trình thẩm định, công nhận. Để công tác điều tra đảm bảo dân chủ, chính xác, đúng quy trình và công bằng. Qua Hội nghị tập huấn, nhằm giúp cho các đồng chí Chủ tịch UBND xã, cán bộ Lao động - Thương binh xã hội các xã, thị trấn nắm vững những thông tin, cũng như những quy trình, phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm tại cấp xã, để xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ thoát nghèo đến cuối năm 2021. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để huyện triển khai thực hiện chính sách an sinh xã hội, đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới và xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022 đối với các đối tựơng hộ nghèo, cận nghèo và hộ có mức sống trung bình trên địa bàn huyện.

Hoàng Tuấn