Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM 9 tháng đầu năm 2021

09/09/2021 14:37 40 lượt xem

Sáng 08/9, Huyện ủy Quang Bình tổ chức Hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng Chương trình MTQG xây dựng NTM 9 tháng đầu năm 2021. Dự Hội nghị có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, đoàn thể, các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện. Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện chủ trì Hội nghị.

Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM 9 tháng đầu năm 2021
Bí thư Huyện ủy Triệu Tài Phong phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2021 BCĐ Chương trình xây dựng NTM huyện đã chủ động triển khai kế hoạch năm 2021, chỉ đạo các xã, thị trấn, các thành viên BCĐ tổ chức phân bổ nguồn vốn được UBND tỉnh giao cho 02 xã Tân Nam và Yên Thành để triển khai thực hiện hoàn thành một số tiêu chí NTM năm 2021. Ban hành các văn bản chỉ đạo 02 xã rà soát lựa chọn danh mục đầu điểm công trình, đường giao thông nông thôn để đăng ký nhu cầu cung ứng xi măng và ban hành kế hoạch ra quân ngày thứ 7 xây dựng nông thôn mới giúp 02 xã hoàn thành các tiêu chí NTM năm 2021. Trong 9 tháng đầu năm thực hiện hoàn thành 09 tiêu chí nâng tổng số tiêu chí NTM của 02 xã đạt là 15/19 tiêu chí. Trong đó xã Tân Nam hoàn thành 04 tiêu chí, xã Yên thành 05 tiêu chí, hiện nay mỗi xã còn 04 tiêu chí chưa đạt đó là Tiêu chí số 02 giao thông, Tiêu chí 04 về điện, Tiêu chí 10 về thu nhập và Tiêu chí 11 về hộ nghèo, phấn hoàn thành các tiêu chí vào tháng 12 năm 2021. BCĐ chương trình xây dựng NTM huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức huy động cán bộ, công chức viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện hàng tuần tham gia lao động ngày thứ 7 giúp xã Tân Nam và Yên Thành thực hiện đổ bê tông đường giao thông nông thôn. Tại Hội nghị các thành viên BCĐ và các xã, thị trấn đã cùng nhau tham gia thảo luận bàn giải pháp giúp 02 xã thực hiện Tiêu chí số 02 về đường giao thông nông thôn.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trung Ngọc phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Triệu Tài Phong yêu cầu đối với 02 xã Tân Nam và Yên Thành chuẩn bị tập kết các vật liệu như cát, sỏi, xi măng, máy trộn bê tông để đổ bê tông vào các ngày thứ 7 và chủ nhật khi các cơ quan, các khối đoàn thể và các xã huy động lực lượng tham gia đổ đường bê tông, giao UBND huyện phân công cụ thể cho từng khối, từng nhóm tham gia hỗ trợ 02 xã, Phòng Kinh tế - Hạ tầng kiểm tra chất lượng vật liệu như cát, sỏi và quy cách đổ bê tông; đối với các cơ quan phụ trách các tiêu chí NTM của huyện cử cán bộ tham gia phối hợp với 2 xã kiểm tra thủ tục hồ sơ về các tiêu chí đánh giá và thẩm định theo quy định. Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên tuyền về ngày thứ 7 vì nông thôn mới, cử phóng viên ghi hình, xây dựng phóng sự về xây NTM trên địa bàn huyện.

Hoàng Tuấn