Hội nghị đánh giá công tác sản xuất cây vụ Đông năm 2020

07/12/2020 09:08 94 lượt xem

Ngày 03/12, UBND thị trấn Yên Bình tổ chức Hội nghị đánh giá công tác sản xuất cây vụ Đông năm 2020. Dự có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT; Trạm khuyến nông cùng toàn thể bà con nhân dân các tổ, thôn trên địa bàn thị trấn.

Được sự quan tâm chỉ đạo của T.Tr UBND huyện; Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn, các phòng ban chuyên môn huyện cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, người dân đã nhận biết được hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, tăng hệ số sử dụng đất bằng việc luân canh tăng vụ từ 2 - 3 vụ/năm, nhất là phát triển cây ngô Đông, rau đậu các loại góp phần tăng thu nhập; vụ Đông năm 2020, thị trấn Yên Bình triển khai được 44,71 ha/44,6 ha kế hoạch, đạt 100%, trong đó trồng ngô được 14,7 ha; khoai lang 8,58 ha; bí đỏ 4 ha; dưa chuột bao tử 2,2 ha và rau đậu các loại 18,1 ha. Trong thời gian tiếp theo, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo, tuyên truyền và hướng dẫn bà con nhân dân chăm sóc diện tích các cây trồng vụ Đông đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật; chỉ đạo cán bộ chuyên môn, cán bộ phụ trách các thôn, tổ tiếp tục đôn đốc, kiểm tra tiến độ, kết quả triển khai sản xuất vụ Đông; chuẩn bị thực hiện kế hoạch sản xuất cây vụ Đông năm 2020 - 2021.