Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện 6 tháng đầu năm 2021

08/07/2021 15:16 43 lượt xem

Chiều 07/7, Đảng ủy quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy Trưởng các xã, thị trấn. Đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì Hội nghị.

Hội nghị Đảng ủy Quân sự huyện 6 tháng đầu năm 2021
Đồng chí Triệu Tài Phong, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, bảo đảm tuyệt đối an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và địa phương, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham mưu cho Huyện ủy ban hành Chỉ thị, UBND huyện ban hành kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2021. Chỉ đạo cơ quan tổ chức khảo sát thao trường huấn luyện, diễn tập đối với các xã, thị trấn. Tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ huyện chỉ đạo tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 bảo đảm đủ về số lượng và có chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu trên giao 85/85 đồng chí, đạt 100% kế hoạch; đón nhận và bàn giao quân nhân xuất ngũ về địa phương được 80 đồng chí; tổ chức tốt các lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng theo kế hoạch; chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn tham gia thi mô hình học cụ chuẩn bị huấn luyện năm 2021 do cơ quan Ban CHQS huyện tổ chức, đồng thời tham gia thi với tỉnh theo kế hoạch…

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng trong 6 tháng đầu năm 2021; trong thời gian tới đối với Đảng ủy Quân sự huyện cần xây dựng kế hoạch nhiệm vụ cụ thể cho từng tháng, quý; đối với Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn lựa chọn, quy hoạch khu thao trường diễn tập DQTV của xã; đối với các lực lượng Quân đội, Công an, Dân quân cần làm công tác phối hợp với nhau trong thực hiện các nhiệm vụ được giao, duy trì và phát huy tốt các mô hình phát triển kinh tế từ cựu chiến binh, dân quân. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến các xã, thị trấn; thường xuyên chủ động phương tiện, sẵn sàng lực lượng và các phương án kịp thời xử lý các tình huống sảy ra trên địa bàn, không để bị động bất ngờ, chỉ đạo củng cố huấn luyện cho các cơ sở còn lại theo đúng kế hoạch đã xác định; duy trì nghiêm chế độ, nề nếp sinh hoạt Đảng, đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong LLDQTV. Củng cố doanh trại, tăng gia, chăn nuôi; quản lý chặt chẽ vũ khí trang bị từ huyện đến cơ sở, làm tốt công tác phòng chống dịch Covid - 19 theo quy định.

Hoàng Tuấn