Hội nghị BCH Đảng bộ xã Tiên Nguyên lần thứ 12 (mở Rộng)

24/09/2021 09:49 81 lượt xem

Sáng 24/9, Đảng bộ xã Tiên Nguyên  tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 12 (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Triệu Tài Phong,Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã;các đồng chí Ủy viên BCH, cán bộ công chức,các Hội đặc thù, Bí thư Chi bộ các trường, Trạm Y tế, Bí thư, trưởng thôn các thôn bản.

Hội nghị BCH Đảng bộ xã Tiên Nguyên lần thứ 12 (mở Rộng)
Bí thư Huyện ủy Triệu Tài Phong phát biểu tại Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2021. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó đã triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; xây dựng kế hoạch làm việc và dự sinh hoạt Chi bộ; triển khai nắm bắt, định hướng dư luận xã hội; lãnh đạo thực hiện xây dựng các Chương trình, Kế hoạch để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào xây dựng nông thôn mới; triển khai Nghị quyết số 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình, chương trình được đầu tư trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thực hiện giai đoạn 2 Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở; tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 cho các thôn; chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất năm 2021; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tuyên truyền triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chỉ đạo các đơn vị trường làm tốt công tác dạy và học, duy trì sĩ số học sinh ở các bậc học, tổ chức tổng kết năm học 2020-2021. Tại Hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian tham gia thảo luận, góp ý vào báo cáo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2021 và tham gia báo cáo của UBND về thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Triệu Tài Phong đánh giá cáo công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cũng như thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, yêu cầu trong thời tiếp theo cấp ủy, chính quyền xã và các ngành cần rà soát cụ thể và đánh giá lại các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong đó tập trung vào các chỉ tiêu đạt thấp và đưa ra những tồn tại hạn chế, chỉ đạo các thôn cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng kế hoạch tăng cường sản xuất cây vụ Đông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các thôn, hộ dân về thực hiện chương trình cải tạo vườn trên địa bàn xã, chỉ đạo cán bộ thực hiện nghiêm túc về công tác đánh giá, rà soát hộ nghèo; làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo trên địa bàn. Tiếp tục duy trì phát động ngày thứ 7 vì nông thôn mới.

Hoàng Tuấn