Tin địa phương

Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Yên Bình lần thứ V (mở rộng )

30/01/2021 04:05 102 lượt xem

Ngày 29/01, Đảng bộ thị trấn Yên Bình tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ V (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả công tác lãnh đạo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tháng 01, phương hướng nhiệm vụ 02 tháng năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan phụ trách thị trấn, các đồng chí Ủy viên BCH, cán bộ công chức, viên chức, các Hội đặc thù, Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ, Trưởng thôn, các tổ dân phố.

Trong tháng 01 Đảng ủy thị trấn Yên Bình đã tập trung chỉ đạo tổ chức tốt việc quán triệt, học tập và triển khai hiện Nnghị quyết Hội nghị BCH Trung ương Đảng khóa XII; lồng ghép triển khai Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn về phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Ban hành triển khai kế hoạch lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tập trung chỉ đạo, triển khai làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tổ chức Hội nghị đánh giá phân xếp loại tập thể cá nhân đại biểu, tổ đại biểu HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021, xây dựng và triển khai kế hoạch cho các Tổ đại biểu, đại biểu Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND thị trấn; duy trì, làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định; tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện, cụ thể hóa Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn Yên Bình lần thứ 4 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội và phát động phong trào thi đua năm 2021. Tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2021 và làm tốt công tác phòng chống đói rét, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi; tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại tiêu thụ các sản phẩm nông sản thế mạnh của thị trấn. Lãnh đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và tiếp tục chỉ đạo triển khai kế hoạch tuyển quân năm 2021 đảm bảo chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Triển khai kế hoạch tổ chức vui Xuân đón Tết, kế hoạch tổ chức trồng cây, kế hoạch kiểm tra, che chắn chuồng trại cho đàn gia xúc, gia cầm.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương về thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 01. Trong thời gian tới yêu cầu Đảng ủy, UBND và các ngành thị trấn tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh và Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; chỉ đạo làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Tân Sửu, xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021; chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021 và công tác phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm, thu hút các nhà đầu tư và đẩy mạnh phát triển các dịch vụ thương mại, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình chợ Trung tâm thị trấn, quản lý tốt các nguồn thu thuế và phí; giải quyết tốt việc đơn thư khiếu nại, duy trì và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao; phối hợp với Công an huyện tổ chức tuần tra kiểm soát về ATGT, ANTT trước trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu; tiếp tực đẩy mạnh công tác truyên truyền về dịch bệnh covid - 19. Các thôn, tổ dân phố tổ chức rà soát các đối tượng đi làm ăn xa tại các khu công nghiệp có vùng dịch trở về địa phương ăn Tết cần phải đến cơ quan Y tế khai báo theo quy định. Thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ thị trấn đã đề ra.