Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Yên Bình lần thứ 6 (Mở rộng) sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ chí Minh

29/03/2021 13:19 64 lượt xem

Sáng 29/3, Đảng ủy thị trấn Yên Bình tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ thị trấn Yên Bình lần thứ 6 (Mở rộng). Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ thị trấn, Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn Yên Bình.

Trong quý I Đảng ủy lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Yên Bình khóa XXII, Nghị quyết Đảng bộ huyện Quang Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Triển khai các kế hoạch, chỉ thị, hưỡng dẫn của Trung ương về lãnh đạo cuộc bầu cử Quốc hội khóa XVvà bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững. Chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2020 - 2021 và công tác phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; công tác khám, tuyển, gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2021, đảm bảo đủ chỉ tiêu kế hoạch giao; chỉ đạo Mặt trận tổ quốc giới thiệu và tổ chức Hội nghị hiệp thương đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo Luật HĐND các cấp; các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 Đảng ủy thị trấn đã cụ thể hóa đến từng cán bộ, đảng viên, xây dựng chuẩn mực và kế hoạch của tập thể, cá nhân từng đảng viên. Đối với tập thể 17/17 Chi bộ đã triển khai và thực hiện trong năm đạt 100% kế hoạch, đối với cá nhân đảng viên đã thực hiện đạt 94% theo kế hoạch hàng năm đề ra.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền thị trấn trong thời gian qua, đồng thời đồng chí yêu cầu trong thời gian tới đối với Đảng ủy, UBND thị trấn cần xây dựng kế hoạch cải tạo ao, hồ gắn với cải tạo vườn tạp để tăng thu nhập cho nhân dân, cần xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế hộ theo giai đoạn; xây dựng đô thị văn minh xanh, sạch, đẹp gắn với lộ trình xây dựng huyện nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển các dịch vụ thương mại, khuyến khích thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn, đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục tại các nhà trường; xây dựng và phát triển các mô hình, dịch vụ, du lịch lòng hồ thủy điện sông Chừng mang lại hiệu quả kinh tế cao, tăng thu nhập cho nhân dân; làm tốt công tác tuyên truyền tới mọi người dân trong thôn bản hiểu và nắm rõ Luật nghĩa vụ của công dân về Ngày hội toàn dân đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Đảng ủy thị trấn tặng Giấy khen cho 07 tập thể Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh

Dịp này BCH Đảng bộ thị trấn đã tặng Giấy khen cho 07 tập thể Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, 69 đảng viên đủ tiêu chuẩn đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và khen thưởng 05 cá nhân, 02 tập thể đã có thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021”.