Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN Quang Bình tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông “Trẻ em ứng phố với biến đổi khí hậu và tai nạn đuối nước; phòng chống rác thải nhựa - Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em” năm 2024

02/06/2024 08:44 328 lượt xem

Sáng ngày 31/05, Hội LHPN Quang Bình đã tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông “Trẻ em ứng phố với biến đổi khí hậu và tai nạn đuối nước; phòng chống rác thải nhựa - Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2024. Đến dự có lãnh đạo Huyện ủy, cùng các ngành, đoàn thể huyện, Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Lễ phát động được diễn ra trong không khí phấn khởi, thông qua buổi phát động nhằm tuyên truyền, giáo dục luật Bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, trẻ em và nhân dân trên địa bàn huyện qua đó nâng cao năng lực, nhận thức, kỹ năng và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Tạo sân chơi, môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em, giảm tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích.

Các nội dung được triển khai tại lễ phát động gồm: Chiến dịch truyền thông “Trẻ em ứng phố với biến đổi khí hậu và tai nạn đuối nước; phòng chống rác thải nhựa - Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em; thực hiện tuyên truyền về đến nhân dân, trẻ em về kiến thức bảo vệ môi trường, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em nhằm giảm thiểu các vụ đuổi nước ở trẻ em tại địa bàn. Tuyên truyền cho các bậc cha mẹ tăng cường việc quản lý con em dịp hè; Truyền thông lưu động đến 100% các tuyến đường tại các thôn, bản; tuyên truyền trên hệ thống phát thanh thôn, bản.

Trước đó, ngày 30/5, Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức Bảo vệ Môi trường với 17 đội thi tham gia, các đội trải qua 03 phần thi là Thi vẽ tranh cổ động (chủ đề Bảo vê môi trường); Thi Tìm hiểu kiến thức bảo vệ môi trường; Thi thiết kế trang phục từ rác tái chế./.

Đức Trọng