Thông tin tuyên truyền

31/10/2018 00:00 68 lượt xem

Sáng 30/10. UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi phòng chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ Y tế huyện năm 2018. Đến dự và theo dõi Hội thi có đồng chí Mai Thanh Bình, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe huyện và các thí sinh tham gia Hội thi.

Tham gia Hội thi có 10 đội đến từ Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn trong huyện. Các đội tham gia Hội thi phải trải qua 03 phần thi, đó là: Màn thi chào hỏi; thi kiến thức và phần thi hùng biện. Hội thi chính là một hình thức truyền thông hiệu quả, thân thiện, có sức lan tỏa lớn; đồng thời cũng là cơ hội để các đội thi, các địa phương, đơn vị y tế giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phổ biến và đưa pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá vào cuộc sống. Thông qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của công chức, viên chức, người lao động ngành y tế cùng người bệnh và cộng đồng không hút thuốc nhằm thực hiện nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc.