Hội nghị triển khai công tác thu ngân sách nhà nước năm 2018

02/04/2018 00:00 106 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả thu ngân sách quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ thu ngân sách quý II năm 2018. Dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo Chi cục thuế huyện thông qua báo cáo kết quả thu thuế phí quý I, nhiệm vụ quý II và kế hoạch triển khai công tác thu ngân sách 9 tháng cuối năm 2018, trong đó: Tổng thu thuế và phí ước thực hiện trong quý I là 13.800 triệu đồng đạt 16,1% so với dự toán pháp lệnh (DTPL); đạt 15,8% Nghị quyết HĐND huyện giao, bằng 117,6% so với cùng kỳ năm 2017. Chỉ tiêu thu thuế và phí năm 2018 giao tăng 10,8% so với thực hiện năm 2017, số tăng tuyệt đối tăng 8.350 triệu đồng; chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện giao tăng 2,1% DTPL, số tăng tuyệt đối tăng 1.813 triệu đồng.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Chi cục thuế trên cơ sở tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện trong năm 2018 cần cụ thể hóa theo từng tháng, đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn rà soát và báo cáo số lượng phương tiện vận tải tư nhân trên địa bàn, rà soát lại các hộ kinh doanh trên địa bàn. Ngoài ra Chi cục thuế huyện cần phối hợp với Ban quản lý dự án đẩy mạnh vấn đề thanh quyết toán các công trình; UBND các xã, thị trấn trên cơ sở chỉ tiêu pháp lệnh giao cần rà soát, đưa ra các giải pháp, cách thức xây dựng kế hoạch trong công tác thu, theo đó kiện toàn tổ chống thất thu của xã và làm tốt chế độ thông tin báo cáo.