Kinh tế

Hội nghị thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án hạ tầng cụm công nghiệp Tân Bắc

18/06/2017 00:00 182 lượt xem

Ngày 15/6, Hội đồng thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án dự án hạ tầng cụm công nghiệp Tân Bắc, huyện Quang Bình đã có buổi làm việc tại xã Tân Bắc. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đơn vị tư vấn và chủ Dự án báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án hạ tầng cụm công nghiệp Tân Bắc, trong đó Dự án hạ tầng cụm công nghiệp Tân Bắc thuộc hạng mục hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào và đường giao thông nội khu. Địa điểm xây dựng dự án tại vị trí khu đất thuộc thôn Nậm Sú, xã Tân Bắc, khu vực thực hiện dự án nằm trên Quốc lộ 279 cách trung tâm huyện 10 km. Với mục tiêu xây dựng một cụm công nghiệp tập trung, có hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của công nghệ sản xuất tiên tiến, tạo ra những sản phẩm có chất lượng, năng suất cao đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài trên cơ sở đảm bảo môi trường bền vững cho cụm công nghiệp. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ sản xuất nông nghiệp hiệu quả thấp sang công nghiệp và dịch vụ, tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế xã hội cho huyện Quang Bình.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án hạ tầng cụm công nghiệp Tân Bắc, qua đó đề nghị các cơ quan liên quan trong vấn đề xử lý môi trường tại cụm công nghiệp Tân Bắc cần phải có sự phối hợp và đồng bộ hóa, đồng thời cũng mong muốn việc thẩm định và phê duyệt tác động môi trường tại cụm công nghiệp sớm hoàn thành để thu hút các nhà đầu tư đến với huyện.