Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2018

18/01/2019 00:00 80 lượt xem

Chiều 17/01, Chi cục Thuế huyện Quang Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu thuế năm 2018. Dự có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban, ngành của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; điện diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Trong năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể cùng với sự vào cuộc của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chi cục Thuế huyện Quang Bình đã đạt nhiều kết quả khả quan. Năm 2018 dự toán pháp lệnh là: 85.487 triệu đồng, Nghị quyết HĐND huyện giao là 87.300 triệu đồng, thực hiện được 89.164 triệu đồng so với dự toán pháp lệnh đạt 104,3%, đạt 102,1% so với dự toán huyện, tăng 15,6% so với cùng kỳ. Trong năm, có 7/10 sắc thuế đạt và vượt so với dự toán huyện giao, có 3/10 chỉ tiêu sắc thuế không hoàn thành dự toán. Trên địa bàn huyện có 15/15 xã, thị trấn hoàn thành và vượt kế hoạch so với dự toán huyện giao. Tại Hội nghị các đại biểu và các doanh nghiệp HTX và đại diện các hộ kinh doanh đã cùng nhau tham gia thảo luận vào báo cáo tổng kết tình hình nhiệm vụ công tác thuế năm 2018 nhằm tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc và đưa ra những giải pháp chính sách thu thuế và phí trong công tác thuế năm 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận biểu dương những thành tích mà ngành thuế đã đạt được trong năm 2018. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Chi cục Thuế huyện Quang Bình đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cơ quan ban, ngành triển khai tốt công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý các nguồn thu; tham mưu cho UBND huyện trong công tác thu thuế; UBND các xã, thị trấn rà soát nắm bắt các khoản thu sắc thuế trên địa bàn các xã, thị trấn; tuyên truyền vận động nhân dân nhận thức rõ trách nhiệm và nghĩa vụ lợi ích của việc nộp thuế, nộp phí chính là để phục vụ quê hương, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN huyện giao năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện tặng kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 02 đồng chí đã có thành tích góp phần xây dựng và phát triển ngành tài chính Việt Nam

Dịp này Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp tài chính Việt Nam cho 02 đồng chí đã có thành tích góp phần xây dựng và phát triển ngành tài chính Việt Nam; Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt công tác thuế năm 2017; Chủ tịch UBND huyện Quang Bình đã tặng giấy khen cho 09 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong việc thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2018

Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Quang Bình tặng giấy khen của Tổng cục Trưởng, Tổng cục Thuế cho 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt công tác thuế năm 2017