Chiến lược phát triển kinh tế

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa UBND huyện Quang Bình với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang

03/06/2016 00:00 134 lượt xem

Chiều 02/6, UBND huyện Quang Bình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa UBND huyện với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Giang. Dự Hội nghị có đồng chí Triệu Tài Phong - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Ngọc Liên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực UBND - HĐND huyện; lãnh đạo sở Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được Lãnh đạo UBND huyện Quang Bình thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT với UBND huyện Quang Bình năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016. Theo đó, kết quả công tác chỉ đạo sản xuất được triển khai đồng bộ, chặt chẽ theo định hướng tái cơ cấu, chỉ đạo thực hiện đúng khung thời vụ, đúng cơ cấu giống kết hợp với phòng trừ sâu bệnh hại. Đồng thời triển khai thực hiện tốt sản xuất cây vụ đông và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất như: Sản xuất mạ khay, sử dụng máy cấy, cùng với đó xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn với cơ sở thu mua, chế biến sản phẩm nông sản tạo thành chuỗi khép kín. Tổ chức thực hiện trồng và nghiệm thu được 7.700 ha rừng; công tác chi trả dịch vụ môi trường rừng đúng đối tượng, đúng mục tích cho diện tích trên 20.000 ha tại các lưu vực thủy điện trên địa bàn; về công tác quản lý chất lượng Nông, Lâm sản đã xây dựng và chứng nhân diện tích 100ha chè sản xuất theo hướng ViepGAP cho 123 hộ tại thôn Nà Tho và Nặm Khẳm của xã Tân Bắc; phối hợp thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra lấy mẫu giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm theo định kỳ được 2 đợt tại 20 cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm Nông, Lâm thủy sản. Hội nghị cũng đã giành nhiều thời gian để thảo luận đóng góp ý kiến những vấn đề vướng mắc còn tồn tại và tìm hướng giải quyết tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Trước đó Lãnh đạo 2 bên đã đi tham quan các cơ sở chế biến Gạo chất lượng cao Quang Bình tại tổ 3, thị trấn Yên Bình; xưởng sản xuất rượu Ngô Quang Bình; mô hình sản xuất rau, hoa trong nhà lưới tại tổ 4, thị trấn Yên Bình và xưởng chế biến Chè chất lượng cao tại xã Tân Bắc, Quang Bình.