Xây dựng Đảng, chính quyền

Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội

11/07/2020 00:00 63 lượt xem

Ngày 09/7, UBND huyện Quang Bình phối hợp với Sở Lao động -Thương binh Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020 cho cán bộ, công chức Lao động - TBXH, Trưởng thôn, Tổ Trưởng Tổ dân phố, Công an viên, Chi hội Trưởng phụ nữ trên địa bàn huyện Quang Bình.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên đã được giảng viên của Sở Lao động – TBXH truyền đạt về công tác phòng chống mại dâm, phòng chống HIV/AIDS; nhận thức về người nghiện ma túy, phân loại ma túy; công tác cai nghiện ma túy; tâm lý người nghiện ma túy và kỹ năng giao tiếp với người nghiện ma túy; triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về mại dâm và ma túy. Trong khuôn khổ Hội nghị tập huấn, ngoài việc tập huấn các kiến thức về công tác phòng chống ma túy, các học viên đã thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm thực tiễn công tác tại địa phương. Với những kiến thức đã được truyền đạt tại Hội nghị tập huấn, các học viên sẽ là những cộng tác viên tích cực tham mưu cho chính quyền cấp cơ sở thực hiện tốt công tác phòng chống ma túy nhằm ngăn chặn sự gia tăng tình trạng người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.